Bingsu là gì?

Bingsu là gì? Thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy tại sao nó lại hot đến vậy? Hãy cùng Sun Lee tìm hiểu rõ hơn về món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

tham khảo thêm Cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản ngay tại nhà chỉ với 5 bước

tham khảo thêm Cách làm trân châu nhiều màu tại nhà đơn giản nhất

 

 

 

Bingsu là gì?

 

 

 

Bingsu có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đây là món kem tuyết Hàn Quốc(đá bào) được tạo nên từ quá trình bào mịn các loại sữa tươi, nước ngọt hay siro trong máy làm kem tuyết rồi phủ lên trên các loại trái cây, kem tươi hay bánh oreo, mứt, thạch với nhiều màu sắc bắt mắt, rất hấp dẫn các thực khách.  Thời gian qua, món kem Bingsu đã tạo nên một “cơn sốt” với các tín đồ ẩm thực, nhất là các bạn trẻ Việt Nam.

 

Bingsu hàn quốc

 

Bingsu Hàn Quốc​ đầy hấp dẫn

 

 

Nhiều thông tin khẳng định Bingsu là loại kem được phát triển từ kem đá bào truyền thống; tuy nhiên nó lại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn như: chất lượng kem tuyết mịn hơn, đa dạng các loại màu sắc cùng hương vị hơn, đặc biệt, ăn bingsu có thể cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng và vitamin.​

 

 

 

Tại sao Bingsu lại được yêu thích?

 

 

Thu hút từ ánh nhìn đầu tiên: cũng như bao món ăn khác đến từ xứ kim chi, Bingsu cũng được bày trí rất bắt mắt khi thành phẩm. Với lớp kem tuyết màu trắng sữa cùng với sắc màu của trái cây, bánh, kẹo, chocolate, cookie… tuy chưa nếm vị nhưng cũng đã đủ để tạo sự ấn tượng trong mắt bạn.

 

 

Biggsu là gì?

 

Bingsu là gì? Cách làm 3 món Bingsu chuẩn vị Hàn

 

 

Hương vị miễn chê: sự mát lạnh khi vừa cho kem tuyết vào miệng rồi chúng tan ra làm bạn cảm thấy vị ngọt ngào từ sữa, dùng thêm 1 miếng topping với mùi vị mà bạn chọn. Tất cả hương vị mà Bingsu mang đến đủ để chinh phục bất kỳ ai.

 

Bổ dưỡng cho sức khoẻ: không những bắt mắt, bắt vị đây còn là món ăn tốt cho sức khoẻ (nhất là với các loại Bingsu trái cây). Chỉ cần khéo léo kết hợp với các loại trái cây thì bạn sẽ mang lại rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng khác nhau.

 

Không gian để sáng tạo: một trong những điểm khiến Bingsu rất được yêu thích là sự tự do kết hợp với các nhiều loại nguyên liệu khác nhau: Bingsu trái cây, Bingsu chocolate, Bingsu matcha… Các bạn trẻ có thể dùng sự sáng tạo của mình để tự tay tạo ra nhiều loại Bingsu mới.

 

– “Cứu cánh” mùa hè: vào những ngày trời nắng nóng thì được thưởng thức món Bingsu mát lạnh, sảng khoái thì là lựa chọn tuyệt vời. Do đó đối với các nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì Bingsu lại càng có thể ăn vào nhiều buổi khác nhau.

 

 

 

Cách làm 3 món Bingsu chuẩn vị Hàn

 

 

 

Bingsu truyền thống

 

 

 

Là sự kết hợp độc đáo giữa lớp kem tuyết (đá bào) và hỗn hợp đậu đỏ sên đường với sữa hoặc sữa đặc có đường phủ lên trên, kèm vài miếng topping Misutgaru hay bánh nếp. Lớp kem tuyết từ sữa ngọt kết hợp với vị béo bùi của đậu đỏ, topping hay bánh nếp sẽ cho bạn cảm giác mát lạnh, sảng khoái tức thì, xua tan cái oi bức của mùa hè.

 

 

bingsu truyền thống

 

Cách làm bingsu truyền thống đơn giản

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

 

– Đậu đỏ: 100 Gram

 

– Đường trắng: 2 Muỗng canh

 

– Vani: 1 Muỗng cà phê

 

– Muối: 1 Muỗng cà phê

 

– Sữa đặc: 3 Muỗng canh

 

– Bánh gạo: 2 Cái

 

– Kiwi: 2 Trái

 

– Chuối: 1 Trái

 

– Dâu tây: 2 Quả

 

 

 

Kem bingsu

 

 

 

 

Cách làm Bingsu truyền thống:

 

 

 

(1) Đậu đỏ mua về ngâm qua nước lạnh rồi vớt sạch các hạt lép và cát sạn sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước lạnh. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập bề mặt đậu đỏ, nấu nhừ.

 

(2) Sau đó bạn vớt đậu đỏ ra, trộn đều cùng đường trắng, muối, 1 muỗng cà phê vani. Cho đậu đỏ lên bếp, nấu nhỏ lửa và đảo liên tục khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

 

(3) Kiwi gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Chuối bóc vỏ, cắt thành khoanh tròn. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm 4.

 

(4) Cho đậu đỏ vào ly, tiếp đến là đá bào và các loại trái cây kiwi, dâu tây, chuối, bánh gạo. Đổ sữa đặc lên trên và thưởng thức Bingsu Hàn Quốc ngay!

 

 

 

 

Bingsu trái cây

 

 

Đây là món Bingsu hot nhất tại Việt Nam, nhất là với chị em phụ nữ vì bản chất không quá ngọt, lại tự nhiên, không gây béo, tốt cho sức khỏe, dùng được cho cả người ăn kiêng. Lớp kem tuyết mềm mịn được phủ lên trên một ít topping trái cây thái hạt lựu cùng chút mật ong hay siro sẽ cho ra mùi vị tuyệt hảo. Điểm đặc biệt của món Bingsu này là người dùng có thể lựa chọn từng loại hoặc mix nhiều loại trái cây mình thích lại với nhau để cho ra một món ăn vừa mắt. Có thể kể đến một số món Bingsu trái cây được ưa chuộng nhất hiện nay như: Bingsu dưa lưới, Bingsu đào, Bingsu xoài, Bingsu dâu tây, Bingsu dưa hấu,…

 

 

bingsu dưa hấu

 

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

 

– Dưa hấu: 1 Trái

 

– Sữa tươi có đường: 20 ml

 

– Kem whipping: 20 ml

 

– Sữa đặc: 40 Gram

 

 

 

Bingsu Nguyễn Trãi

 

 

 

bingsu trái cây

 

 

 

Cách làm Bingsu Dưa Hấu:

 

 

 

(1) Cắt đôi quả dưa hấu, dùng muỗng múc kem để tạo hình bingsu, múc hết dưa hấu để riêng, giữ lại vỏ.

 

(2) Cho đá bào vào vừa đủ phần vỏ dưa hấu.

 

(3) Rót phần sữa đặc đã chuẩn bị lên đá bào, nhanh tay xếp dưa hấu lên cho đẹp.

 

Lưu ý: Nhanh tay không để đá bào bị chảy nước nhiều.

 

(4) Trộn đều phần sữa tươi với phần kem whipping rồi rót lên phần dưa hấu bên và thưởng thức bingsu ngon ngay.

 

 

 

 

Bingsu trà xanh

 

 

 

Món Bingsu này là sự kết hợp tuyệt vời giữa Bingsu truyền thống với vị Matcha thanh nhã, bao gồm đá bào, đậu đỏ cùng hỗn hợp các loại hạt, bắp ngô, bột trà xanh nguyên chất. Màu xanh bắt mắt và kích thích vị giác của trà xanh, kết hợp với cảm giác mát lạnh của đá bào khi tan trong miệng sẽ mang lại cho bạn cảm giác đắng nhẹ nhưng thơm và bùi.

 

 

bingsu trà xanh

 

 

 

Nguyên liệu làm bingsu trà xanh:

 

 

– 100g đậu đen ninh kỹ với đường

 

– Bột trà xanh

 

50ml sữa tươi

 

 

  • Sữa đặc có đường

 

  • Bánh nếp trà xanh

 

  • 1 quả dưa bở loại vỏ xanh

 

  • Ngũ cốc, nho kho, hạt điều ranh đạp nhỏ,..tùy sở thích của bạn

 

 

 

Bingsu TP HCM​

 

bingsu trà xanh

 

 

Cách làm bingsu trà xanh

 

 

  • Bột trà xanh khuấy đều với sữa tươi. Cho đá vào máy sinh tố, cho thêm 1 thìa nhỏ sữa trà xanh vào rồi xay nhuyễn.

 

  • Cho đá xay ra cốc, lấy 1 muỗng chè đậu đen cho lên trên, bỏ thêm 1 ít sữa đặc, dưa bở, bánh nếp, ngũ cốc, hạt điều, nho kho và cho 1 cục kem trà xanh lên trên là xong. Cùng thưởng thức bingsu ngon thôi nào!

 

Hãy truy cập thietkexaydungpro.vn thường xuyên để có thể cập nhật được những cách nấu ăn ngon khác nhé. Chúc các bạn thành công với những gợi ý của chúng tôi.

 

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin